Với tỉ lệ mắc cao thứ 2 trên thế giới, cùng với sự ra đi của nhạc sĩ Trần Lập vừa qua, phòng ung thư đại tràng đã trở thành vấn đề cấp thiết với toàn xã hội. Cho tới nay vẫn chưa có liệu pháp nào điều trị dứt điểm căn bệnh nguy hiểm này, tuy nhiên các nhà khoa học đã chỉ rằng chúng ta hoàn toàn có thể ngăn ngừa nó chỉ bằng cách uống nước.
            Ung thư đại tràng được hình thành ở thành trong ruột già. Thức ăn sau quá trình tiêu hóa ở ruột non sẽ đi xuống ruột già hay còn gọi là đại tràng, gồm 4 đoạn. Đây là nơi chứa chất bã của thức ăn, chuyển thành phân và đi xuống trực tràng, là đoạn cuối của ống tiêu hóa. Ung thư có thể xuất hiện ở bất cứ đoạn nào của đại tràng hay trên trực tràng, do vậy bệnh còn được gọi là ung thư đại trực tràng.
(Ảnh 1: ung thư đại tràng)

1.    Nguyên nhân gây bệnh

            Thói quen ăn uống, sinh hoạt

            Thức ăn nhiều chất béo, chất đạm sẽ sản sinh ra các độc tố trong quá trình tiêu hóa, khiến môi trường trong cơ thể bị axit hóa. Đây là môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn có hại hoạt động mạnh, bao gồm cả tế bào ung thư, và một trong số chúng sẽ xuất hiện ở đại tràng.

Ngoài ra, các độc tố này sau khi được lọc qua gan sẽ trở thành những chất cặn bã có thể kết hợp với chất xơ để thải ra ngoài cơ thể sớm. Tuy nhiên thói quen ăn ít chất xơ và lười vận động làm phát sinh hiện tượng ứ đọng phân lâu tại trực tràng, gây tích tụ chất độc tại đại tràng và dẫn tới ung thư.

(Ảnh 2: Thức ăn nhiều chất béo làm tăng axit cơ thể)

            Gốc tự do

            Song song với năng lượng được sinh ra trong quá trình chuyển hóa thức ăn, các gốc tự do – nguồn gốc gây nên các loại bệnh tật cũng được hình thành. Đây là nguyên tử trong tình trang bị thiếu mất 1 điện tử và luôn tìm cách “cướp” điện tử từ các nguyên tử khác, khiến chúng trở thành các gốc tự do mới tiếp tục đi “cướp” và tạo thành phản ứng dây chuyền.
Chính các tế bào trong cơ thể là mục tiêu của các gốc tự do này. Mỗi ngày có khoảng 10.000 đợt tấn công từ các gốc tự do lên mỗi tế bào, khiến chúng bị tổn thương và trở thành tế bào ung thư xuất hiện ở bất kỳ cơ quan nào trong cơ thể, bao gồm cả đại tràng.
(Ảnh 3: các tác nhân sinh ra độc tố, gốc tự do)

            Yếu tố tiểu sử

              Nếu bản thân đã từng mắc các bệnh về ung thư buồng trứng, ung thư vú (nữ giới) hoặc các bệnh viêm đường ruột (cả 2 giới), có sẽ nguy cơ mắc bệnh cao bị bệnh. Hoặc trong gia đình đã có người từng bị ung thư đại tràng, khả năng mắc sẽ cao gấp 8 lần so với những người khác.

            Các polyp đại tràng

(ảnh 4: Polyp đại tràng)
              Đây là một dang tổn thương nhỏ, có dạng hình khối, nằm lồi ra, hoặc phẳng so với thành đại tràng. Đa số các polyp đều lành tính, nhưng một số ít có thể trở nên ác tính và phát triển thành ung thư đại tràng.
Các polyp cũng sinh ra do 3 yếu tố Thói quen ăn uống sinh hoạt, Yếu tố tiểu sử di truyền và vấn đề Tuổi tác. Bệnh lý thường chỉ gặp ở người trên 50 tuổi

2.    Phòng ung thư đại tràng với nước

            Nước ion kiềm là thành tựu nghiên cứu khoa học của Nhật Bản, được sử dụng như một thiết bị y tế từ năm 1962. Do có tính kiềm yếu, nước có khả năng trung hòa môi trường axit trong cơ thể, qua đó kìm hãm và tiêu diệt các mầm mống gây nên ung thư. Ngoài ra, với cấu trúc siêu nhỏ với chỉ 5-7 phân tử, nước ion kiềm dễ dàng thẩm thấu qua để thải loại độc tố tích tụ tại cơ quan, đặc biệt là ở đại tràng – nơi trực tiếp chứa các chất thải độc hại.

(Ảnh 5: Nước ion kiềm)
Với các hydro hoạt tính có trong nước ion kiềm khi vào cơ thể sẽ triệt tiêu các gốc tự do, bằng cách cung cấp cho chúng điện tử còn thiếu. Qua đó giúp bảo vệ các tế bào, ngăn ngừa chúng phát triển thành ung thư và tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Các polyp từ đó cũng sẽ hạn chế được hình thành giúp phòng ung thư đại tràng từ tận gốc rễ.
Cơ thể khỏe mạnh nhất khi môi trường bên trong có độ pH cân bằng, khoảng 7,35 – 7,45. Chúng ta cần sử dụng nước ion kiềm thay cho các loại nước vẫn sử dụng hàng ngày, với độ pH có thể giúp trung hòa axit để đưa cơ thể đạt được trạng thái trên, dần dà loại bỏ các độc tố và mầm mống gây ung thư.
(Ảnh 5: cân bằng pH trong cơ thể)

Các bạn xem chi tiết cách sử dụng nước ion kiềm tại đây

            Dù nước ion kiềm có thể giúp loại bỏ các yếu tố độc hại tích tụ trong cơ thể, nhưng để phòng ung thư đại tràng hiệu quả hơn, các bạn cũng cần phải cải thiện “đầu vào” của các độc tố này. Hãy bổ sung nhiều chất xơ trong chế độ ăn uống, hạn chế bớt chất béo và tăng cường vận động cơ thể. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!
Các bạn có thể tìm hiểu thêm và đầu tư một máy lọc nước ion kiềm cho sức khỏe của cả gia đình tại http://tyentvietnam.vn/

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*