Bệnh Gout hoàn toàn có thể phòng tránh được bằng việc thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh và khoa học. Bạn cần hạn chế ăn các thực phẩm có tác dụng làm tăng lượng Acid Uric trong máu( rượu, bia, nội tạng động vật…) và uống đủ nước khoáng kiềm Alkaline mỗi ngày để tăng khả năng bài tiết Acid Uric. Tại sao nước khoáng kiềm có khả năng phòng tránh bệnh Gout?

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh Gout.

Bệnh Gout là bệnh rối loạn về chuyển hóa purin làm tăng sản xuất hoặc giảm đào thải acid uric trong cơ thể. Do đó có thể nói nguyên nhân trực tiếp gây nên bệnh Gout là sự lắng đọng các vi tinh thể muối urate natri tại các cơ quan trong cơ thể: khớp, thận… Và các muối này thì lại do acid tạo nên

Triệu chứng thông thường khi acid tăng cao trong cơ thể là:
– Lên cân, mập phì, đái đường.
– Bàng quang và thận có vấn đề, gồm luôn chuyện có sạn thận, acid uric lên cao, bệnh Gout.
– Sức đề kháng kém.
– Già trước tuổi.
– Kích thích tố lộn xộn.
– Dễ bị gảy xương.
– Đau nhức khớp xương, bắp thịt, acid lactic lên cao.
– Ít năng lực cảm thấy lười, hay mệt mõi.
– Khó tiêu.
– Dễ bị ngứa, mọc nấm, vết thương lâu lành, v.v.

6
Cơ thể chúng ta hấp thụ khoáng chất và chất bổ dưỡng đúng mức khi độ pH ở trạng thái trung bình. Nếu dùng thuốc bổ và cảm thấy nó không có hiệu quả, chúng ta cần kiểm soát lại sự quân bình của acid và kiềm trong cơ thể chúng ta. Một chương trình ăn rau củ quả đúng cách vẫn có thể không giúp ích bao nhiêu nếu tình trạng pH trong cơ thể chúng ta đã mất quân bình, đôi khi đã quá lâu.

Lý do tạo nên việc có quá nhiều chất acid trong người thường là do tình trạng ăn uống, nhất là tại Việt Nam, khi chúng ta tiêu thụ quá nhiều sản phẩm tạo ra acid như thịt cá, trứng, bơ sửa, trong khi đó lại tiêu thụ quá ít thực phẩm tạo ra kiềm như rau tươi. Thêm vào đó, chúng ta lại ưa dùng các thức ăn uống biến chế như bột, đường, cà phê, nước ngọt, đó là chưa kể những sản phẩm cấu tạo trực tiếp bởi các chất acid như NutraSweet, Equal, hay aspartame.

Các yếu tố chính dẫn đến việc này:

+ Yếu tố gia đình: Yếu tố này có thể do gen hoặc do chế độ ăn uống, sinh hoạt trong gia đình.

+ Thói quen về ăn uống: Thường gặp ở những người sử dụng nhiều đồ uống có cồn hoặc tiêu thụ các loại thực phẩm có nhiều purin .

+ Yếu tố sức khỏe: bệnh gout liên quan đến một số căn bệnh chuyển hóa khác: viêm thận, suy thận, đái tháo đường…

e5

Nước khoáng kiềm Alkaline có tác dụng như thế nào?

Nước khoáng kiềm có đặc tính quan trọng nhất là khử oxygen hoạt tính bằng khả năng chống oxy hóa( ORPOxidation-Reduction Potential). Nước khoáng kiềm có tất cả các yếu tố để trở thành nước uống lý tưởng. Nước uống lý tưởng là nước uống có độ pH từ 8.0 đến 9.0; cân đối về các khoáng chất : Calcium, sắt, potassium ; Khả năng chống oxy hóa ( ORP) từ -200mv đến -400vm…

Tác dụng:

+ Chống lão hóa: Ngưng tình trạng thừa oxygen hoạt tính (gốc tự do) và đem lại hydrogen hoạt tính (chất chống lão hóa). Oxygen hoạt tính và hydrogen hoạt tính kết hợp với nhau tạo thành nước nguyên chất ( H­­2O) không có hại cho cơ thể con người.

e6

+ Cải thiện các vấn đề đường ruột: Cải tiến sự lên men cần thiết trong dạ dày và ruột già giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt để cải thiện sức khỏe.

+ Ngăn ngừa bệnh tật:  Trung hòa axit dư thừa và các độc tố bị lưu trữ trong cơ thể. Tình trạng dư thừa axit được giới y học xác định là nguyên nhân chính gây ra “ bách bệnh” trong đó có Gout.

Một số loại máy lọc nước tạo nước khoáng kiềm Alkaline.

Hiện nay, với sự đa dạng của các loại máy lọc nước: máy lọc nước nano; máy lọc nước ro; máy lọc nước điện giải… Người dùng có nhiều sự lựa chọn cho việc chọn và mua máy lọc nước. Tuy nhiên, chỉ một số máy lọc nước thế hệ mới mới tích hợp lõi lọc tạo nước khoáng kiềm Alkaline như: máy lọc nước Kangaroo 9 lõi, máy lọc nước Kangaroo 10 lõi, máy tạo ion kiềm Tyent…Bạn định dùng tiền để phòng tránh bệnh hay chữa bệnh? Quyết định là ở bạn!

e7

Xem thêm: Có máy lọc nước Pi lo gì thiếu “nước sạch”?

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*