Vai trò của nước trong tế bào rất quan trọng, bởi nước chiếm tỉ lệ rất lớn trong từng tế bào. Nếu không có nước tế bào sẽ không thể tiến hành chuyển hóa vật chất để duy trì sự sống.
Cơ thể sẽ bị đầu độc nếu thiếu nước
Nước là thành phần chủ yếu trong mọi tế bào của cơ thể sống. Trong tế bào, nước phân bố chủ yếu ở chất nguyên sinh. Nước là môi trường khuếch tán và môi trường phản ứng chủ yếu của các thành phần hoá học trong tế bào. Nước còn được xem là nguyên liệu cho các phản ứng sinh hoá trong tế bào.
Nước còn được xem là nguyên liệu cho các phản ứng sinh hoá trong tế bào.
Vai trò tiếp theo của nước trong tế bào là là nuôi dưỡng tế bào: Nước cung cấp, vận chuyển cácchất dinh dưỡng cần thiết cho các tế bào, chẳng hạn như các khoáng chất, vitamin và glucose…
Bên cạnh đó, do có khả năng dẫn nhiệt, toả nhiệt và bốc hơi cao nên nước đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi nhiệt, đảm bảo sự cân bằng và ổn định nhiệt độ trong tế bào nói riêng và cơ thể nói chung. Vai trò của nước trong tế bào còn là bảo vệ cấu trúc của tế bào.
Do vậy, cơ thể người không thể thiếu nước, việc uống 8-10 cốc nước mỗi ngày sẽ giúp các tế bào luôn khỏe mạnh. Khi cơ thể mất đi 2% lượng nước, các tế bào bị ảnh hưởng lên đến 20%. Chỉ cần ngưng cung cấp 4% lượng nước cho cơ thể, tế bào sẽ mất đi 40% lượng nước trong nó cần có. Điều đó có nghĩa là bạn đang tự đầu độc chính mình. Theo  đó, việc bổ sung lượng nước đầy đủ cho cơ thể là hết sức cần thiết.
Vai trò của nước ion kiềm đối với cơ thể
Nước ion kiềm (nước điện giải) do đã được loại bỏ đa số các chất gây hại cho cơ thể gồm: clo, kim loại nặng,  florua…  do đó, sẽ giúp cơ thể phòng tránh được các bệnh như  trúng độc florua, gây sâu răng, loãng xương, tiêu chảy mãn tính, sơ cứng động mạch … và nhiều bệnh tật khác.
Không chỉ có vậy, nước ion kiềm còn giữ lại những nguyên tố vi lượng có lợi cho cơ thể con người như canxi, magie kali, natri…. Đặc biệt, sau quá trình bị ion hóa, các vi chất trên sẽ dễ dàng được cơ thể hấp thu hơn.
Nhờ tính kiềm, nước điện giải còn có thể giúp trung hòa độc tố acid trong cơ thể. 
Nhờ tính kiềm, nước điện giải còn có thể giúp trung hòa độc tố acid trong cơ thể. Thông thường một cơ thể khỏe mạnh có độ pH từ 7,35-7,45. Vì môi trường ô nhiễm, thói quen ăn uống không tốt, áp lực công việc, thiếu vận động… cùng nhiều nguyên nhân khác khiến cơ thể con người dần bị acid hóa, chức năng các tế báo yếu dần, rối loạn quá trình trao đổi chất.
Theo y học, nếu chất acid cứ tăng cao vượt quá sức chịu đựng, làm cho dịch thể bị acid hóa, gây nên tình trạng máu bị đông, mao mạch bị tắc nghẽn là nguyên nhân tai biến não, nhồi máu cơ tim… Đây đều là những bệnh vô cùng nghiêm trọng không chỉ ở người lớn tuổi. Như vậy, thường xuyên uống nước điện giải sẽ giúp duy trì tính kiềm yếu trong dịch thể, cải thiện tuần hoàn máu, rất có lợi cho sức khỏe.
Ngoài ra, sau quá trình điện giải, phân tử nước bình thường có 13 phân tử sẽ được tách ra thành 5-6 phân tử nhỏ hơn. Loại nước này có sức thẩm thấu mạnh, sức hòa tan tốt, có năng lượng hoạt tính mạnh, giúp nhanh chóng thấm vào thành tế bào, để đẩy hết chất cặn bã trong tế bào ra ngoài, duy trì sự sạch sẽ và thông suốt trong cơ thể.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*