Khi mang thai, những thay đổi trong cơ thể rất dễ khiến thai phụ mất nước và mắc bệnh. Trong một nghiên cứu mới nhất gần đây,  nước ion kiềm được kiểm chứng có tác dụng giúp bổ sung các khoáng chất cần thiết cho phụ nữ, giảm thiếu bệnh tật.

 Chứng nôn nghén

Trong thời kỳ mang thai, cơ thể mẹ sẽ mất một lượng kiềm lớn vì kiềm giúp trung hòa axit thai nhi tạo ra khi hấp thụ dinh dưỡng từ cơ thể mẹ. Khi lượng kiềm nạp vào không đủ, cơ thể buộc phải lấy kiềm từ các nguồn như xương, cơ, răng làm mất cân bằng pH từ đó dẫn đến việc nôn nghén. Nước uống ion kiềm có thể giải quyết vấn đề này. Theo các bác sĩ, người bình thường, không mắc bệnh thì uống khoảng 30 – 32ml/kg. Tùy theo trọng lượng của thai phụ mà lượng nước dao động khoảng 1.6 – 2.5l/ngày.

Chứng nôn nghén vì mất cân bằng pH

Chứng nôn nghén vì mất cân bằng pH

Mệt mỏi

Chứng mệt mỏi thường gặp ở giai đoạn đầu và giai đoạn cuối của thai kỳ. Khi trọng lượng cơ thể tăng lên, nặng nề hơn, cần cung cấp nhiều dinh dưỡng cho thai nhi hơn, cơ thể người phụ nữ sẽ trở nên mệt mỏi, chán chường. Những loại khoáng chất có trong nước uống ion kiềm giúp loại bỏ axit độc hại tăng cường độ kiềm làm cơ thể khỏe khoắn, thêm vào đó các phân tử nước rất nhỏ dễ thẩm thấu vào tế bào, kích thích trao đổi chất.

Người phụ nữ mệt mỏi khi mang thai

Người phụ nữ mệt mỏi khi mang thai

Bệnh táo bón

Trên 50% thai phụ bị táo bón trong thai kỳ. Nguyên nhân của tình trạng này là kích thích tố progesterone tăng lên làm ruột làm việc kém đi và thai phụ uống các loại thuốc chứa sắt gây nóng trong. Nạp vào cơ thể 1 lít nước uống ion kiềm mỗi ngày trong 2 tuần liên tục khiến ruột co bóp hiệu quả hơn, thức ăn dễ tiêu hóa hơn và giúp gần 90% phụ nữ mang thai cải thiện tình trạng táo bón.

Uống nước ion kiềm để tránh táo bón

Uống nước ion kiềm để tránh táo bón

Đau xương khớp

Bên cạnh việc thai nhi phát triển khiến cho cơ thể thai phụ nặng nề dần, trọng tâm hướng về phía trước khiến khớp lưng bị căng ra gây đau thì việc đau xương khớp còn là do cơ thể mẹ chứa nhiều axit. Khi lượng axit vượt qua lượng kiềm trong cơ thể, axit sẽ tích các khớp làm đau khớp. Nước uống ion kiềm sẽ bổ sung kiềm, lấy lại độ cân bằng axit – kiềm, giúp giảm đau xương khớp.

Phụ nữ có thai dễ đau xương khớp

Phụ nữ có thai dễ đau xương khớp

Bệnh phù chân

Phù chân thường gặp ở giai đoạn cuối thai kỳ. Nguyên nhân là chất lỏng tích tụ trong các mô ở bàn chân và bắp chân khiến chân sưng lên. Trớ trêu thay, việc cơ thể giữ nước lại là dấu hiệu cho thấy bà bầu ít uống nước, không cung cấp đủ nước cho cơ thể. Trong trường hợp này, vị ngọt nhẹ tự nhiên, sảng khoái của nước uống ion kiềm sẽ khiến cho việc uống nước cũng trở nên thi vị hơn và làm tăng số lần uống nước của chị em.

Phù chân do cơ thể giữ nước

Phù chân do cơ thể giữ nước

Xem thêm: Máy lọc nước ion kiềm – giải pháp ngăn ngừa ung thư hiệu quả

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*