Bắt đúng tâm lý của người tiêu dùng là muốn sử dụng hàng rẻ, đây là “miếng mồi béo ngậy” cho các nhà sản xuất, cơ sở kinh doanh có cơ hội tung ra thị trường những thiết bị máy lọc nước giá rẻ “bèo” nhưng đằng sau đó là cả câu chuyện dài về hậu quả mà nó gây ra.

Lý do không nên sử dụng máy lọc nước giá rẻ

Người tiêu dùng trong thời gian gần đây vô cùng hoang mang khi trên thị trường xuất hiện một loại máy lọc nước giá rẻ, trung bình các dòng máy này giá chỉ từ 1,5 đến 2 triệu đồng. Thế nhưng, nhiều người tiêu dùng lại vô cùng thích thú với giá thành này mà không hề biết được chúng có nguồn gốc từ đâu, được làm bằng những chất liệu gì và hiệu quả lọc của những thiết bị này như thế nào…?

Máy lọc nước giá rẻ

Bạn có đủ giàu để mua máy lọc giá rẻ?

Bạn đã biết nguồn gốc của những chiếc máy lọc nước giá rẻ

  • Đa số nguồn gốc của những chiếc máy lọc nước giá rẻ này thường không rõ xuất xứ. Chúng đa số được tràn sang theo đường nhập lậu. Do đó, các cơ sở kinh doanh thường không muốn mang những thiết bị này đi kiểm định chất lượng.
  • Thông thường những chiếc máy lọc nước này thường nhái thương hiệu lớn, các kiểu nhái này thường gặp là nhập các tủ inox cũ chính hãng về làm mới lại rồi sau đó lắp ráp các linh phụ kiện chất lượng kém vào trong bên trong máy. Người tiêu dùng thường bị đánh lừa bởi nhãn mác cũng như chiêu trò giới thiệu của các sản phẩm.
  • Trường hợp phổ biến tiếp theo là về linh phụ kiện, đối với các dòng máy lọc nước rất dễ thay thế. Do đó, họ đã không gần ngại thay đổi các dòng linh kiện kém chất lượng vào máy để bán với giá thành rẻ.

Lý do khiến bạn không nên mua máy lọc nước giá rẻ

Máy lọc nước giá rẻ

Máy lọc nước giá rẻ có chắc chắn loại bỏ được những chất gây hại cho cơ thể?

1. Phát sinh hư hỏng

Đa số những hàng rẻ thì kèm theo nó là các lõi lọc rẻ tiền, chất lượng kém, tuổi thọ thấp lọc chỉ vài tháng hoặc vài nghìn lít nước là phải thay mới, trong quá trình hoạt động sẽ phát sinh nhiều hư hỏng.

2. Nguy cơ tái nhiễm khuẩn cao

Các loại máy lọc nước rẻ sẽ dẫn đến nguy cơ tái nhiễm khuẩn cao và phát sinh nhiều chất độc hại trong quá trình sử dụng. Chẳng hạn như bình áp, đường dẫn nước nếu để lâu tình trạng hư hỏng, rò rỉ xuất hiện từ đó dễ dẫn đến vi rút xâm nhập trở lại gây bệnh trong nước, đọc hại khôn lường.

3. Chế độ bảo hành bảo trì ở con số không

Đa số các đại lý bán máy xong là họ chùi phủi trách nhiệm về máy và lặn mất tích. Do đó, người tiêu dùng là đối tượng phải chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với sự hư hỏng của máy.

4. Ảnh hưởng tới sức khỏe

Đa phần, các loại máy lọc nước giá rẻ khi sử dụng lâu thường gây ảnh hưởng tới sức khỏe do cấu tạo của máy không đạt chuẩn. Nguyên liệu trong máy lọc nước rẻ tiền về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Chính vì những hậu quả mà những thiết bị mang lại không những về kinh tế mà còn gây tác hại cho sức khỏe mà các chuyên gia nêu trên, liệu rằng bạn có “đủ giàu để mua đồ giá rẻ” nữa không vậy?

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*