Nguyên nhân gây ra ung thư

Ung thư là một nhóm bệnh liên quan đến việc phân chia tế nào một cách vô tổ chứ và những tế bào đó có khả năng xâm lấn những mô khác bằng cách phát triển trực tiếp vào mô lân cận hoặc di chuyển đến nơi xa hơn hay còn gọi là di căn.

Nguyên nhân trực tiếp gây ra ung thư là sự sai hỏng của ADN tạo nên các đột biến ở các gen thiết yếu điều khiển quá trình phân bào cũng như các cơ chế quan trọng khác. Các tế bào trong cơ thể được lập trình để phát triển, biệt hóa và chết đáp ứng với một hệ thống phức tạp của các tín hiệu hóa sinh. Ung thư xuất hiện là do có một số dòng tế bào thoát khỏi sự phát triển theo chương trình lập sẵn và trở nên có khả năng sinh sản một cách không hợp lý. Một hoặc nhiều đột biến được tích lũy gây ra sự tăng trưởng không kiểm soát và tạo thành khối u. Khôi u là một khối mô bất thường, có thể ác tính tức ung thư hoặc lành tính tức không ung thư. Chỉ những khối u ác tính thì mới xâm lấn mô khác và di căn.

Nguyen nhan gay benh ung thu

Yếu tố gián tiếp gây ra ung thư đó là: Di truyền, môi trường.

  • Di truyền: Những người có quan hệ huyết thống gần gũi với bệnh nhân mắc bệnh ung thư có nguy cơ mắc bệnh ung thư từ 2 hai đến 3,5 lần hơn là những người khác.
    Đó là kết quả của sự di truyền gen yếu tố gen.Một tỷ lệ nhỏ khoảng dưới 10% là do những tổn thương gene có sẵn trong cơ thể, có thể di truyền.  Các đột biến ẩn dấu trong  ADN của chúng ta và truyền qua nhiều thế hệ sau nhưng không phải sẽ di truyền cho tất cả con của người này. Chỉ khoảng 50% con sẽ nhận di truyền các gene đó. Trong số những người con có gene sinh ung thư này cũng không phải tất cả sẽ bị ung thư.
    Đa phần đột biến trong các gen cảm biến về ung thư được di truyền theo gen trội, nghĩa là trẻ có 50% xác suất kế thừa đột biến từ cha/mẹ bị bệnh.
  • Môi trường :Một báo cáo mới được công bố bởi đại học Stony Brook (New York) cho thấy cứ 10 bệnh ung thư thì có tới 9 loại được hình thành do những yếu tố tác động bên ngoài như môi trường sống hoặc thói quen sinh hoạt của con người. Thậm chí, các nhà khoa học còn chỉ ra những tác nhân chủ đạo gây ra bệnh ung thư bao gồm uống rượu, hút thuốc, tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và ô nhiễm không khí.Các yếu tố này tác động đến cơ thể khiến cơ thể trở sinh ra nhiều gốc tự do và trở nên mang tính axit.
    Cơ thể ta luôn sản sinh ra các gốc tự do, tuy nhiên dưới tác động của môi trường làm cho cơ thể sinh ra rất nhiều gốc tự do hơn và làm môi trường trong cơ thể trở nên axit hơn vậy nên đây chính là môi trường cho ung thư phát triển

Theo phát biểu của ông Otto Heinrich Warburg  về nguồn gốc gây ra ung thư: “Tất cả các tế bào bình thường đều có một nhu cầu  tuyệt đối là cần có oxy, nhưng tế bào ung thư có thể sống mà không có oxy – mà không có một quy tắc ngoại lệ nào”
” Các tế bào ung thư có tính axit trong khi các tế bào khỏe mạnh mang tính kiềm”

Theo phát biểu này thì ta có thể kết luận rằng cội nguồn sâu xa của căn bệnh ung thư đó là do cơ thể dư thừa axit, tạo môi trường tốt cho bệnh tật phát triển. Ngoài ra sự tấn công của các gốc tự do làm biến đổi cấu trúc gen dẫn đến sự đột biến gen tạo nên những tế bào ung thư đồng thời sự phân chia tế  bào vô tổ chức trong môi trường axit làm cho tế bào ung thư phát triển mạnh hơn.

Làm thế nào để phòng chống ung thư?

Để phòng chống ung thư, ta cần loại bỏ những tác nhân gây ra nó. Tác nhân ở đây đó là các gốc tự do dư thừa và môi trường axit.
Gốc tự do và axit luôn được cơ thể sản sinh hàng ngày và không phải tất cả các gốc tự do đều có hại. Tuy nhiên ngày nay, do môi trường, do thói quen ăn uống , sinh hoạt không lành mạnh mà gốc tự do  và axit sinh ra quá nhiều đã làm cho cơ thể dư thừa gốc tự do  và axit mà không thể tự cân bằng. Từ đó dẫn đến căn nguyên của nhiều loại bệnh tật.
Gốc tự do và axit sinh ra từ đâu? 

+ Ăn quá nhiều các loại thực phẩm “bẩn” , các loại thực phẩm có tính axit
+Uống các loại nước ngọt nước  đóng chai, các loại đồ uống có tính axit
+ Căng thẳng, mệt mỏi, nóng giận, Stress…
+ Ô nhiễm môi trường
+ Uống rượu bia và các loại đồ uống có tính cồn rượu
+ Hút thuốc lá
+ Lao động quá sức
+ Ít vận động
Muốn phòng chống ung thư ta cần loại bỏ các nguyên nhân sinh ra gốc tự do và axit bằng cách : Thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ, bổ sung các loại rau củ quả có tính  loại gốc tự do và tính kiềm, không uống rượu bia và hút thuốc lá, vận động hàng ngày và có một thói quen sinh hoạt lành mạnh.

Các loại đồ uống tốt nhất giúp phòng chống ung thư:

1. Nước ion kiềm giàu Hydro Atica ( Nước điện giải )

Catalogue-Atica-A5-1
– Nước ion kiềm là nước được tạo ra nhờ quá trình khử điện phân. Nước ion kiềm là nước có độ kiềm cao mà không dùng bất cứ loại hóa chất nào. Nước sau khi đi qua hệ thống của máy tạo nước ion kiềm, phân tử nước sẽ được chia tách thành 2 loại nước: Nước Alkaline có nhiều OH- và nước có tính axit với nhiều H+
– Ngoài tính chất có độ PH cao, các mức PH giao động từ 8 đến 11,5 tùy từng loại máy thì nước ion kiềm còn có những tính năng kỳ diệu như : Cấu trúc phân tử nhỏ gấp 5 đến 6 lần cấu trúc phân tử thông thường và có tính khử oxy hóa mạnh hay nói các khác là có khả năng khử các gốc tự do.
– Với tính kiềm cao: Nước ion kiềm sẽ có tác dụng trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, tạo môi trường tốt cho các tế bào bình thường trong cơ thể phát triển, tạo môi trường đề phòng chống tế bào ung thư( Do tế bào ung thư phát triển trong môi trường axit)
– Với tính chất cấu trúc phân tử nhỏ: Nước ion kiềm sẽ dễ dàng thẩm thấu vào tế bào, giúp cho quá trình trao đổi chất, vận chuyển các chất cũng như quá trình rửa sạch, đào thải các chất cặn bã ra khỏi cơ thể nhanh hơn, làm cho cơ thể được thanh lọc.
– Tính khử oxy hóa: Giúp loại bỏ các gốc tự do, các tác nhân gây nên sự đột biến geen, từ đó phòng chống được sự hình thành tế bào ung thư. Đây là một tính chất rất quan trọng của nước ion kiềm.
Với  việc phòng chống ung thư, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư thì việc sử dụng nước ion kiềm là giải pháp tốt nhất. Nước ion kiềm được sử dụng rất phổ biến trong bệnh viện để giúp hỗ trợ và điều trị bệnh cho các bệnh nhân ung thư, tiểu đường, tim mạch, gout….
Tác dụng nước nước ion kiềm đã được các nhà khoa học, y học quốc tế công nhận và sử dụng trong bệnh như một thiết bị y tế đẻ hỗ trợ điều trị bệnh.

2. Nước ép trái cây.
Các loại nước ép trái cây có màu thường sẽ rất tốt cho việc phòng chống bệnh ung thư
Nước ép cà rốt:Cà rốt chứa hàm lượng alpha carotene, một chất chữa cháy nắng và phòng ngừa ung thư ung thư mạnh. Khi tiếp xúc với chất gây ung thư, carotene sẽ ngăn chặn sự xâm nhập và hoặc làm chậm sự tăng trưởng của cả hai khối u ác tính và lành tính. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu ở Anh và Đan Mạch còn phát hiện, Falcarinol – một chất chống oxy hóa trong cà rốt làm giảm đến 1/3 ở chuột bị ung thư trong phòng thí nghiệm.
Nước ép bưởi:Nghiên cứu đã cho thấy, nước ép bưởi có thể làm giảm khả năng tổn thương ung thư ruột kết. Bưởi chứa limonene, một phytochemical (hoạt chất dinh dưỡng) tốt cho hoạt động của hệ miễn dịch để phá vỡ các chất gây ung thư, ngăn ngừa bệnh ung thư.
Nước ép cam, quýt:Cam, quýt chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất trong các loại hoa quả với hơn 170 hóa chất có đặc tính chống u bướu, tụ máu, viêm nhiễm. Các nhà khoa học từ Australia đã chứng minh ăn các loại quả thuộc giống cam quýt có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm miệng, thanh quản, dạ dày tới 50% và giảm nguy cơ đột quỵ 19%.
Nước ép măng cụt: Nước măng cụt có chứa các hợp chất polysaccharide chống ung thư hoặc chống vi khuẩn. Chúng giúp ức chế sự đột biến của các tế bào ung thư và ngăn chặn sự di căn của tế bào ung thư.

Nước ép củ cải: Củ cải dường như đã được dùng để điều trị ung thư trong nhiều thế kỷ.
Nước ép nho: Đặc biệt là loại nho tím và nho đỏ, có chứa resveratrol – chất chống oxy hóa mạnh, kháng viêm và ngăn cản các yếu tố có thể kích hoạt quá trình ung thư trong các tế bào.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*