Nhật Bản là quốc gia với tỷ lệ người già có tuổi thọ cao trên thế giới, lý do nào đã giúp họ làm được như vậy? Câu hỏi này vẫn luôn là sự băn khoăn trong lòng các nhà khoa học, và chỉ mới đây thôi, đáp án đã được hé lộ.

Có hay không việc kéo dài tuổi thọ của người Nhật

Theo thống kê của WTO vào năm 2015, tuổi thọ trung bình của một đứa bé sinh ra trên thế giới vào năm 2015 là 71,4 đối với nam và 73,8 đối với nữ. Trong khi đó, tỷ lệ tuổi thọ trung bình của người Nhật là 86 tuổi, một con số rất đáng quan tâm. Sau khi tìm hiểu nguyên nhân khiến người nhân Nhật Bản có thể sống lâu đến vậy thì đáp án chính là “chế độ ăn uống giàu kiềm”.

Những năm qua chúng ta không hề biết rằng sức khỏe phụ thuộc rất lớn vào độ cân bằng axit-kiềm(còn gọi là độ pH) trong cơ thể,trong thang đo từ 0-14, pH 7 nghĩa là môi trường trung tính, dưới 7 là môi trường axit và trên 7 là kiềm. Người Nhật luôn có chế độ ăn uống với những quy tắc “bất di bất dịch” để cân bằng lượng axit trong cơ thể.

nuoc-ion-kiem-1

Tỷ lệ người già có tuổi thọ cao nhất minh chứng cho lối sống khỏe của người Nhật

Bí kíp sống khỏe của người Nhật – Nước ion kiềm

Từ những năm đầu của thế kỷ 20, các giáo sư tiến sĩ của Nhật đã bắt tay vào cuộc nghiên cứu một nguồn nước có khả năng chăm sóc sức khỏe và sau nhiều năm nghiên cứu nước ion kiềm được tìm ra.

Viện uống nước ion kiềm mỗi ngày có tác dụng tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa các chứng bệnh về dạ dày như ợ chua, đầy hơi, đau rát dạ dày… Tiến sĩ Otto Henrich – người đoạt giải Nobel 1931 đã chứng minh rằng: “ Các tế bào ung thư có tính axit trong khi các tế bào khỏe mạnh có tính kiềm”. Qua đó nếu sử dụng nước ion kiềm mỗi ngày sẽ có tác dụng trong việc trung hòa lượng axit trong cơ thể, phòng tránh một số bệnh thường gặp về đường tiêu hoám bệnh Gout, các vấn dề về thận, bệnh tiểu đường….

Bên cạnh đó, sử dụng nước ion kiềm hàng ngày giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giúp làn da săn chắc, mịn màng

Phương pháp lựa chọn thực phẩm của người Nhật

Ngoài việc sử dụng nước ion kiềm mỗi ngày, người Nhật cũng rất khắt khe trong việc lựa chọn thực phẩm. Với chế độ ăn 80:20. Trong đó 80% thực phẩm có tính kiềm và 20% có tính axit, những thực phẩm như rau cải, quả mọng, các loại rau có màu xanh đậm chiếm tới 80% khảu phần ăn, 20% còn lại dành cho thịt, cá, trứng….

nuoc-ion-kiem-2

Việc đặt ra 1 chế độ ăn giàu kiềm là bí quyết giúp ngơpì Nhật luôn khỏe mạnh

Chếđộ luyện tập hàng ngày

Bên cạnh chế độ ăn uống khắt khe thì việc luyện tập thể dục thể thao luôn được người Nhật chú ý. Thể thao giúp người nhật Tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe, giúp kéo dài tuổi thọ một cách hiệu quả.

Đứng trước thông tin nhiều máy lọc nước giả, kém chất lượng như hiện nay Enterbuy Việt Nam khẳng định luôn luôn cung cấp máy lọc nước ion kiềm chính hãng của Hitachi Maxell,  được nhập khẩu từ Nhật Bản mọi thông tin chi tiết xin liên hệ hotline: 0904 227 453

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*