Chữa bệnh bằng cách uống nước tưởng chừng khó tin, nhưng điều này đã được khoa học chứng minh và nhiều người đã áp dụng thành công.
Nước chính là cội nguồn của sự sống. Vì vậy nước có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, nếu biết uống nước đúng cách, nhiều bệnh tật sẽ tự tiêu trừ.
Hai nghiên cứu của Nhật Bản và Mỹ về công dụng của phương pháp chữa bệnh bằng cách uống nước đã khẳng định các bệnh được điều trị thành công 100%, bao gồm: đau đầu, nhức mỏi, timmạch, phong thấp, trào ngược dạ dày, tiêu chảy, tiểu đường, táo bón, các bệnh về mắt, bệnh tai – mũi – họng…
Phương pháp chữa bệnh bằng cách uống nước rất đơn giản, chỉ cần mỗi buổi sáng, người bệnh uống bốn ly nước lọc, mỗi ly 160ml (tổng cộng 640ml) trước khi đánh răng. Khoảng 45 phút sau khi đánh răng mới ăn uống bình thường trở lại. Sau khi ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối, không uống thêm gì ít nhất là sau 2 tiếng đồng hồ.
 Phương pháp chữa bệnh bằng cách uống nước rất đơn giản, chỉ cần mỗi buổi sáng, người bệnh uống bốn ly nước lọc, mỗi ly 160ml (tổng cộng 640ml) trước khi đánh răng.
Tài liệu “Thủy liệu pháp” (chữa bệnh bằng cách uống nước) cũng khuyến cáo rằng, người lớn tuổi hoặc đang mang bệnh không thể uống được nhiều nước một lúc, ban đầu, có thể tập để tăng liều lượng từ từ cho đến khi uống được bốn ly mỗi sáng. Chữa bệnh bằng cách uống nước được cho là cách điều trị không có phản ứng phụ.
Bên cạnh đó, cũng có phương pháp cho rằng, chỉ cần uống năm ly nước mỗi ngày sẽ giảm 45% nguy cơ ung thư ruột, 79% nguy cơ ung thư vú và 50% nguy cơ ung thư bàng quang.
Với lượng nước trên đưa vào cơ thể, nhiều người cho rằng quá nhiều. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế đã khẳng định, lượng nước uống (năm ly – 160ml/ly) cộng với nước chuyển hóa từ thức ăn, mới chỉ chiếm khoảng một nửa nhu cầu về nước mỗi ngày của cơ thể.
Ở Việt Nam, PGS. TS. DS Nguyễn Hữu Đức (Khoa Dược – ĐH Y Dược TPHCM),  cũng cho rằng nước chiếm 70 – 75% cơ thể, vì vậy, việc cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày là điều rất cần thiết. Khi trẻ con bị tiêu chảy, nếu để thiếu nước có thể bị rối loạn điện giải, thậm chí tử vong. Người lớn bị táo bón hoặc sỏi thận, càng cần uống nước nhiều hơn để giúp cơ thể đào thải các chất cặn bã.
Ngay cả với những người đang khỏe mạnh vẫn có thể áp dụng phương pháp trên để làm sạch cơ thể và luôn  tràn đầy năng lượng.
Các nghiên cứu thực tế cũng đã chứng minh, nếu thực hiện chữa bệnh bằng cách uống nước theo đúng chỉ dẫn (Chữa bệnh bằng cách uống nước được cho là mang hiệu quả cao nhất khi uống lúc bụng đói, nếu uống nước sau khi ăn no, tác dụng đối với cơ thể sẽ không tốt bằng), nhiều bệnh đã được đẩy lùi với những khoảng thời gian không quá dài như: cao huyết áp trong 30 ngày, các vấn đề về dạ dày 10 ngày, tiểu đường 30 ngày, táo bón 10 ngày, ung thư  khoảng 180 ngày.
Tuy nhiên, không phải là khi có bệnh bạn mới nên áp dụng phương pháp chữa bệnh bằng cách uống nước. Ngay cả với những người đang khỏe mạnh vẫn có thể áp dụng phương pháp trên để làm sạch cơ thể và luôn  tràn đầy năng lượng.
Chữa bênh bằng cách uống nước là phương pháp không tốn tiền lại khá dễ áp dụng, nhưng vẫn rất cần sự kiên trì và cả một niềm tin. Chúc bạn sẽ sớm điều trị thành công những bệnh mà mình đang mắc phải chỉ bằng phương pháp đơn giản này.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*