Trà xanh, nước cam, ca cao, sữa… là những loại nước uống chống lão hóa được rất nhiều người khuyên dùng. Đa số các chị em phụ nữ thường làm theo mà không biết tác dụng thực sự của của các loại nước uống này. Tại sao chúng có thể giúp chúng ta chống lại một “quá trình tự nhiên” của con người.
            Các dấu hiệu như da nhão, xuất hiện nhiều nếp nhăn, sự suy yếu chức năng của các bộ phận như gan, thận, hệ tiêu hóa… chỉ là biểu hiện bên ngoài của cả một quá trình lão hóa diễn ra bên trong cơ thể, mà nguyên nhân chính là tính axit ở nội môi.
(Ảnh 1: Các dấu hiệu lão hóa)

Môi trường axit – Thủ phạm gây lão hóa

            Hàng ngày, chúng ta đưa vào người rất nhiều độc tố có tính axit, là sản phẩm thải ra sau quá trình chuyển hóa của cơ thể. Hệ tiêu hóa sẽ tạo các sản phẩm thải sau khi chuyển hóa thức ăn, đặc biệt là các thức ăn nhiều chất béo, đạm. Môi trường xung quanh ô nhiễm, nhiều khói bụi cũng tạo các sản phẩm thải trong quá trình chúng ta hít thở. Và còn nhiều các yếu tố đầu vào khác như rượu bia, thuốc lá, nước ngọt… những sản phẩm có tính axit rất mạnh.
(Ảnh 2: Thức ăn có tính kiềm và axit)
Khi mới sinh ra, cơ thể chúng ta mang tính kiềm. Theo thời gian cùng với các hoạt động sống trên, cơ thể dần bị nhiễm tính axit. Môi trường độc hại này khiến cho các cơ quan như tim, gan, thận phải làm việc ngày một nhiều và nặng nhọc hơn để thanh lọc độc tố cho máu, khiến chúng dần suy yếu.
Dần dà, các cơ quan này không xử lý kịp các độc tố khiến chúng lưu lại trong máu, lưu lại trong các khớp hoặc phát tiết ra ngoài, gây ra các biểu hiện của lão hóa như da xạm đen, nếp nhăn, đau xương khớp… Và khi tình hình trở nên nghiêm trọng cơ thể sẽ phát sinh những bệnh lý nặng hơn như ung thư, huyết áp cao, tiểu đường…
(ảnh 3: Đau khớp – một biểu hiện của lão hóa)

      Các loại nước uống chống lão hóa

            Như vậy, lão hóa và một quá trình tất yếu khi cơ thể thực hiện các hoạt động duy trì sự sống như ăn uống, hít thở… Chúng ta chỉ có thể trì hoãn, làm chậm lại quá trình này bằng cách giảm mức độ axit trong cơ thể xuống, bằng cách hạn chế sử dụng các “nhiên liệu” nhiều chất béo như nước ngọt, thịt, đồ ăn rán mỡ chiên xào. Đồng thời sử dụng nhiều chất xơ, các hoa quả,thực phẩm có tính kiềm như bắp cải, cà rốt, cà chua…
(Ảnh 4: Các loại nước uống có tính kiềm)
            Các loại nước uống chống lão hóa thực chất là các loại nước được chế biến từ các loại rau quả có tính kiềm hoặc chất chống oxy hóa. Khi vào cơ thể chúng sẽ góp phần giúp trung hòa axit nội môi, hỗ trợ đào thải độc tố. Tuy nhiên, mỗi loại nước thường đi kèm với các tác dụng phụ, chúng ta cần lưu ý kĩ khi sử dụng. Ví dụ như sử dụng nước ép cà rốt nhiều sẽ khiến cơ thể bị vàng da, ngộ độc vitamin A. Hoặc sử dụng sữa khi đang nóng không những không làm giảm tính axit mà còn kích thích dạ dày sản sinh thêm axit, gây phản tác dụng…

            Nước ion kiềm

(Ảnh 5: nước ion kiềm giúp cân bằng pH trong cơ thể)
                Là thành quả nghiên cứu khoa học của Nhật Bản, nước ion kiềm là loại nước có tính kiềm yếu có khả năng trung hòa được môi trường axit bên trong cơ thể, giúp chống lão hóa mà không gây ra bất kì tác dụng phụ nào. Nước được tạo ra từ quá trình điện phân trong máy lọc nước ion kiềm, có thể thay đổi được độ pH phù hợp với nhu cầu của mỗi người. Từ năm 1962, máy lọc nước ion kiềm đã sử dụng như một thiết bị y tế tại Nhật Bản, nhờ các công dụng cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa tác nhân gây ung thư đã được kiểm chứng.
            Như vậy, các loại nước uống chống lão hóa bản chất là giúp bạn cân bằng được yếu tố axit bên trong cơ thể. Do vậy, các bạn không nhất thiết phải sử dụng bất kì một công thức cụ thể nào, mà các thực phẩm hay đồ uống đó có phải tính kiềm mới là điều quan trọng nhất.
Chỉ với một lần đầu tư, các bạn sẽ đem lại sức khỏe cho cả gia đình mình với máy lọc nước ion kiềm tại http://tyent.com.vn

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*